Bắt đầu từ lúc 5:30 sáng ngày 22 tháng 7…

Hồi hợp, thoải mái là tâm trạng khởi điểm của chuyến đi. Mặc đồ gì nè, hóa trang gì nè,…. náo nức, xôn xao. Tối ngủ trễ, nhưng sáng dậy tỉnh ghê! Đi chơi mà!

Đến Công ty rồi, vẫn còn vài bạn trễ. Phạt thôi! À, anh nào đấy được “Heo con” chở đến rồi. Còn ai nữa??? Hihi, cả nhà chủ xị Ms. Anh Tuấn là những hành khách cuối cùng, phạt gấp đôi vậy.

Lên xe. Hôm nay cả nhà TABViet được quay ngược thời gian khi được đi trên một chiếc xe khá mới, chắc đời 1-9-9 mấy. Bắt đền BTC thôi. Thay mặt BTC, cáo lỗi mọi người thật nhiều! TABViet! Cố lên!

Trên đường đi, HDV Nguyễn Phi Hùng xấu xí hoạt náo với những câu hát, trò chơi đố trái cây vui tươi. Hình như các bạn con nít là hứng khởi và sung nhất. Tuổi thơ hồn nhiên. Tuổi trẻ năng động. Những khoảnh khắc đẹp nhất đời người. Các bạn hãy đón nhận để sống, làm và chơi có ý nghĩa nhất nhé!

Thác Giang Điền – Ăn sáng. Một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ (không biết bao nhiêu phần trăn nhân tạo đây) cuốn hút tầm nhìn mọi người. Ăn sáng, ngắm cảnh và tiếp tục cuộc hành trình.

Lại tiếp tục với khối sắt khổng lồ, cọc cạch, cọc cạch (CC). Không biết ai như thế nào, chớ tôi có niệm Phật và cầu Chúa đấy nhé!

Quên khối sắt CC, TABViet bước vào Sealion sau buổi ăn trưa nhẹ nhàng tại nhà hàng Sunny. Một khoảng vườn xanh mướt. Thấp thoáng xa xa là bờ biển. Phòng ở đẹp, gọn gàng và sang trọng. Ngã lưng một chút, sung sướng làm sao.

Ra biển thôi! Các em bé đã sẳn sàng. Các anh chàng TABViet ra bờ biển đá banh. Cát trắng. Biển có vẻ dữ dội với những đợt sóng mạnh xô vào bờ. Nắng nhẹ, gió nhẹ. Cảm giác lành lạnh làm cản bước chân những ai muốn hòa mình vào biển cả. Mây đen kéo tới. Thôi rồi buổi lửa trại tối nay. Chuyển hướng thôi, karaoke, thẳng tiến!

Ăn tối diễn ra tại resort Tiến Đạt và karaoke cũng tổ chức tại đó. Hơi thiếu lửa một chút khi chương trình thay đổi. Nhưng đối với TABViet, không sao cả. Lần đầu tiên trên đời, các ca sĩ nhận điểm số 10 kỷ lục (quên phải có giải thưởng cho kỷ lục này). Cả 2 nhóm gào thét, múa hát tập thể. Khàn tiếng rồi BTC ơi.

Với ngoại cảnh dễ làm nản lòng chiến sĩ như thế, nhưng đại gia đình TABViet vẫn hát, đoàn kết và máu lửa. Thật là những khoảnh khắc khó quên. Các bạn chính là những ngọn lửa hung nóng tinh thần TABViet, đẩy TABViet lên những đỉnh cao đầy thử thách.

Tối về, lửa trại nhò, nhậu và gì nữa….. (ai viết tiếp khúc này với)

Ngày 2 Phan Thiết

Sáng, 8 giờ, bắt đầu trò chơi trên biển.

Lâu lắm rồi, hình như ai cũng ít vận động ngoài trời thế này. Một bờ biển đầy nắng, gió, sóng và cát đang chờ đón Gia đình TABViet.

Hai đội đã sẳn sàng, bắt đầu thôi!

Một buổi sáng trôi qua đầy tiếng cười hòa cùng không gian biển. Hết sức rồi, vậy mà một đội bạn rủ đá banh, TABViet cũng …..chơi luôn. Tay và chân hình như ít chịu hoạt động như mong muốn nữa rồi. Lần này về, quyết định phải năng tập thể thao thôi. Hehe, ai dám hứa?

 

Tối, trời lại mưa lất phất. Có một công ty khác đang tổ chức lửa trại. Đông lắm, át cả một khoảng không gian biển. Dù mạnh ai nấy chơi, nhưng trong lòng vẫn nao nao lo nghĩ, TABViet mình dân số ít quá, làm sao bằng người ta bây giờ???

Chiều, 2 nhóm lại đổi ý, định xù tiếp mục hóa trang nữa!!!

Phút chót, đến giờ G, cả 2 nhóm đã xuất hiện. Dù dù kèn trống rôm rả, dù ánh sáng khiêm tốn, gia đình TABViet đã xuất hiện một cách ấn tượng. Một nhóm bộ lạc người gì chưa biết nữa mà mặc đồ toàn lá chuối, khố. Các cô nàng quá ít vải đang khép nép biểu diễn cùng anh chàng lực lưỡng. Thời trang biển. Sáng tạo, thử thách như chính tiêu chí hoạt động của TABViet.

Còn gì nữa đây? Một gia đình Lạc Long Quân cùng Âu Cơ với bầy con đang tiến vào. Chàng nàng lại còn hẹn hò qua internet, sử dụng các phương tiện CNTT cao cấp cùng các giải pháp siêu Việt. Wow, đúng là TABViet.

Các bạn hòa vào buổi lễ hội hóa trang nhỏ nhưng đầy đủ ý nghĩa GIA ĐÌNH TABViet và BIỂN.

Tiếp tục vui chơi, với nhiều trò chơi nho nhỏ, dễ thương. Nào là chim sổ lồng, bắn sung đùng á, ta là vua, Ba Mẹ con,…. Còn một trò chơi kết hợp khá vui với nhiều tư thế lạ mắt không chịu nổi…. Nào, cùng xem hình để thấy và ….không chịu nổi.

Khuya! Bên lửa trại gần tàn, khoai lùi, chả, bia,…. bên biển, dưới mưa nhè nhẹ rơi, nhóm gia đình TABViet tiếp tục tâm tình, kể chuyện,……

Cuộc sống có rất nhiều vấn đề để lo, để nghĩ. Chính những giây phút gần gũi, sẻ chia thế này đưa mọi người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn để khi quay lại công việc, mọi người có thể cảm thông, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách……